A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TH LÊ VĂN TÁM VỚI PHONG TRÀO “NUÔI LỢN ĐẤT - GIÚP BẠN NGHÈO”

LIÊN ĐỘI TH LÊ VĂN TÁM VỚI PHONG TRÀO “NUÔI LỢN ĐẤT - GIÚP BẠN NGHÈO”

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020 của Liên đội Tiểu học Lê Văn Tám.

Cứ Tết đến xuân về mỗi gia đình đều mong muốn có một mùa xuân vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc. Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám cũng  như các Liên đội khác trên địa bàn thành phố Thái Nguyên cũng có rất nhiều hoạt động để giúp đỡ các bạn học sinh trong Liên đội mình. Ngày 16/12/2019 Liên đội đã phát động phong trào “Nuôi lợn đất – Giúp bạn nghèo”. Với tấm lòng “tương thân tương ái”, các thầy, cô giáo và các bạn học sinh trong toàn Liên đội đã tích cực tham gia, hưởng ứng cuộc vận động với hy vọng sẽ góp một phần nhỏ bé cùng với cộng đồng để giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. Có thể nói phong trào nuôi lợn đất rất có ý nghĩa giáo dục, vì tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của học sinh đó là “Lá lành đùm lá rách”. Phong trào giúp các em tự nguyện tham gia tiết kiệm từ những đồng tiền ăn sáng, tiền lẻ…. Sau hơn 1 tháng phát động các lớp đã quyên góp và thu được số tiền là: 6.362.000đ.

 Liên đội đã trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội là:

19 xuất quà x 300.000đ/ xuất = 5.700.000đ

Số tiền còn lại Liên đội sẽ tiếp tục gây quỹ “Vì bạn nghèo” để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội trong các chặng thi đua tiếp theo.

 Phong trào có ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, bồi dưỡng lòng nhân ái và việc làm thiết thực giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội đón một cái Tết đầy đủ và đầm ấm hơn. Phong trào “Nuôi lợn đất giúp – Giúp bạn nghèo” của Liên đội Tiểu học Lê Văn Tám sẽ tiếp tục được nhân rộng với hy vọng sẽ góp một phần nhỏ bé giúp các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội và các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong toàn thành phố vươn lên trong học tập để trở thành những người công dân có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Trên đây là một số hình ảnh hoạt động của chương trình:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hình ảnh tiêu biểu
  • .
  • Trường tiểu học Lê Văn Tám tập huấn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (nCoV)
  • Trường tiểu học Lê Văn Tám ra quân tổng vệ sinh trường học phòng, chống dịch nCoV.
  • LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC LÊ VĂN TÁM CHÀO MỪNG TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ 2020
  • LIÊN ĐỘI TH LÊ VĂN TÁM VỚI PHONG TRÀO “NUÔI LỢN ĐẤT - GIÚP BẠN NGHÈO”
  • LIÊN ĐỘI TH LÊ VĂN TÁM TỔ CHỨC TẶNG GẠO CHO THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ 2020
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 131
Tháng 02 : 3.168
Tháng trước : 668
Năm 2020 : 3.836